Công bố quy hoạch chi tiết xây dựng Dự án cảng cạn Mộc Bài

Thứ hai - 01/11/2021 16:00 1.216 0

Công bố quy hoạch chi tiết xây dựng Dự án cảng cạn Mộc Bài

Chiều ngày 27/10/2021, tại huyện Bến Cầu, Công ty Cổ phần Tân Cảng – Tây Ninh đã tổ chức công bố quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Dự án Cảng cạn Mộc Bài tại Khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài.

Quanh cảnh buổi công bố quy hoạch chi tiết xây dựng Dự án cảng cạn Mộc Bài

Dự án đầu tư cảng cạn Mộc Bài tại Khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài thuộc xã Lợi Thuận, huyện Bến Cầu được UBND tỉnh ký quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng vào ngày 24/5/2021. Dự án có diện tích 16,52 ha, tỷ lệ quy hoạch 1/500, quy mô lao động khoảng 240 người, do Công ty Cổ phần Tân Cảng – Tây Ninh làm chủ đầu tư. Dự án cảng cạn Mộc Bài được hình thành từ mục tiêu chuyển đổi công năng của Bãi tập kết kiểm tra hàng hóa xuất nhập khẩu tại Cửa khẩu Mộc Bài theo định hướng phát triển hệ thống cảng cạn đến năm 2030 của Bộ Giao thông vận tải. Dự án đầu tư khai thác địa điểm kiểm hóa tập trung, cảng cạn ICD và phát triển các dịch vụ logistics như dịch vụ cho thuê kho, khai thác container, dịch vụ kiểm hóa, kiểm dịch y tế, đại lý thủ tục hải quan, xếp dỡ hàng hóa, kiểm tra tải trọng, bảo trì sửa chữa và cung ứng nhiên liệu cho xe đầu kéo… Hệ thống kho bãi tại Dự án có hạ tầng kỹ thuật và công nghệ hiện đại.

Đến nay, chủ đầu tư Dự án đã hoàn thành công tác đền bù giải phóng mặt bằng với số tiền hơn 12 tỷ đồng. Về tiến độ thực hiện: Giai đoạn 1 (cảng cạn 5ha) đưa vào khai thác sử dụng vào tháng 9/2022; giai đoạn 2 (trung tâm logistics) đưa vào khai thác và sử dụng vào tháng 12/2025.

Dự án được triển khai sẽ hình thành một đầu mối vận tải kết nối đường bộ của cảng cạn, tiếp nhận, bảo quản, phân phối hàng hóa kết nối giữa các cơ sở kinh tế công nghiệp tỉnh Tây Ninh; tạo điều kiện hiện đại hóa công tác hải quan trên địa bàn tỉnh, hỗ trợ cho công tác vận chuyển hàng hóa của tỉnh./.

Công Điều