Thông báo Về việc mời chào giá xây dựng “phần mềm quản lý thu và nộp phí bảo vệ môi trường đối với nước thải công nghiệp trên địa bàn tỉnh Tây Ninh”

Thứ sáu - 13/10/2023 13:39 203 0

THÔNG BÁO

Căn cứ Luật Bảo vệ môi trường số 72/2020/QH14 ngày 17 tháng 11 năm 2020;

Căn cứ Nghị định số 08/2022/NĐ-CP ngày 10 tháng 01 năm 2022 của Chính phủ Quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ môi trường;

Căn cứ Thông tư số 02/2022/TT-BTNMT ngày 10 tháng 01 năm 2022 của Bộ Tài nguyên và Môi trường Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Bảo vệ môi trường;

Căn cứ Nghị định số 53/2020/NĐ-CP ngày 05 tháng 5 năm 2020 của Chính phủ Quy định phí bảo vệ môi trường đối với nước thải;

Căn cứ Nghị quyết số 17/NQ-CP ngày 07/3/2019 của Chính phủ về một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm phát triển Chính phủ điện tử giai đoạn 2019-2020, định hướng đến năm 2025;

Căn cứ Thông tư số 26/2014/TT-BTNMT ngày 28/5/2014 của Bộ Tài nguyên và Môi trường về quy trình và định mức kinh tế - kỹ thuật xây dựng cơ sở dữ liệu tài nguyên và môi trường;

Căn cứ Thông tư số 39/2017/TT-BTTTT, ngày 15/12/2017 của Bộ Thông tin và Truyền thông về ban hành danh mục tiêu chuẩn kỹ thuật về ứng dụng công nghệ thông tin trong cơ quan nhà nước;

Căn cứ Thông tư số 03/2020/TT-BTTTT ngày 24/2/2020 của Bộ Thông tin và Truyền thông quy định về lập đề cương và dự toán chi tiết đối với hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin sử dụng kinh phí chi thường xuyên thuộc nguồn vốn ngân sách nhà nước;

Căn cứ Quyết định số 1688/QĐ-BTTTT ngày 11/10/2019 của Bộ Thông tin và truyền thông về việc sửa đổi, bổ sung quyết định số 2378/QĐ-BTTTT ngày 30/12/2016 của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông công bố định mức chi phí quản lý dự án, chi phí tư vấn đầu tư ứng dụng công nghệ thông tin sử dụng ngân sách nhà nước.

Căn cứ nhu cầu thực tiễn trong công tác thu phí bảo vệ môi trường đối với nước thải công nghiệp trên địa bàn tỉnh Tây Ninh, nhằm đảm bảo công tác thu phí bảo vệ môi trường đối với nước thải công nghiệp của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh một cách chặt chẽ, thu đúng, đủ, hạn chế thất thu ngân sách và rút ngắn thời gian xử lý hồ sơ phục vụ công tác thu và nộp phí bảo vệ môi trường đúng quy định, đồng thời đáp ứng các quy định tại Nghị định 53/2020/NĐ-CP ngày 05/05/2020 của Chính phủ quy định phí bảo vệ môi trường đối với nước thải. Sở Tài nguyên và Môi trường đang có nhu cầu xây dựng “phần mềm quản lý thu và nộp phí bảo vệ môi trường đối với nước thải công nghiệp trên địa bàn tỉnh Tây Ninh”.

Để có cơ sở tham mưu UBND tỉnh xin chủ trương thực hiện, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Tây Ninh thông báo mời các đơn vị có chức năng, năng lực có liên quan tham gia mời chào giá xây dựng “phần mềm quản lý thu và nộp phí bảo vệ môi trường đối với nước thải công nghiệp trên địa bàn tỉnh Tây Ninh”, cụ thể như sau:

1. Nội dung và nhiệm vụ chính phần mềm quản lý thu và nộp phí bảo vệ môi trường đối với nước thải công nghiệp trên địa bàn tỉnh Tây Ninh:

Thực hiện xây dựng phần mềm với các chức năng cụ thể như sau:

Chức năng chính

1.

Quản lý tài khoản người dùng

Quản lý hệ thống

1.

Quản lý thông tin doanh nghiệp

1.

Quản lý việc kê khai phí BVMT đối với nước thải công nghiệp

1.

Thẩm định tờ khai đối với trường hợp doanh nghiệp có hoặc không thực hiện việc kê khai

1.

Điều chỉnh thông báo và truy thu phí

Báo cáo thống kê

Cảnh báo tự động

Nhập số dư đầu kỳ

Quản lý thu phí

2. Phạm vi thực hiện: trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

3. Sản phẩm của nhiệm vụ: Phần mềm quản lý thu và nộp phí bảo vệ môi trường đối với nước thải công nghiệp trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

4. Các đơn vị gửi bảng báo giá trực tiếp tại trụ sở làm việc của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Tây Ninh, địa chỉ tại số 606 đường 30/4, phường 3, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh.

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Tây Ninh tiếp nhận báo giá của các đơn vị trong thời gian 10 ngày làm việc kể từ ngày thông báo này được đăng tải trên trang web của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Tây Ninh tại địa chỉ https://sotnmt.tayninh.gov.vn.

Trân trọng./.

Tác giả: MT