Tây Ninh nâng cao năng lực xử lý rác thải

Thứ hai - 06/03/2023 14:11 358 0
UBND tỉnh Tây Ninh cho biết, đang tìm giải pháp nâng cao năng lực xử lý rác thải sinh hoạt trên địa bàn tỉnh.

Theo thống kê, mỗi ngày rác thải sinh hoạt trên các địa bàn TP Tây Ninh, thị xã Hòa Thành, Trảng Bàng khoảng 70-120 tấn, chưa kể mỗi năm lượng rác thải tăng thêm trung bình 20%, trong khi 2 nhà máy xử lý rác thải chính là Huê Phương (huyện Gò Dầu) và Công ty Công nghệ môi trường Tây Ninh đã hoạt động hết công suất với tổng lượng rác thải xử lý hàng ngày khoảng 105 tấn.

Hiện các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này đang xin chủ trương mở một nhà máy xử lý rác thải sinh hoạt có quy mô lớn hơn để có thể chủ động tiếp nhận, xử lý rác thải sinh hoạt ngày càng tăng. Tỉnh đang vận động người dân chủ động phân loại rác thải tại nguồn và tận dụng rác thải để làm phân hữu cơ, giảm áp lực xử lý rác thải cho các cơ sở trên địa bàn.

Tác giả: MT

Nguồn tin: sggp.org.vn