Về việc lấy ý kiến dự thảo Quyết định ban hành quy định thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải y tế nguy hại trên địa bàn tỉnh (lần 2).

Thứ hai - 20/03/2023 08:50 430 0

Ngày 12/12/2022, Sở Tài nguyên và Môi trường có Văn bản số 8371/STNMT-PBVMT về việc lấy ý kiến dự thảo Quyết định ban hành quy định thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải y tế nguy hại trên địa bàn tỉnh Tây Ninh (sau đây viết tắt là dự thảo Quyết định).

Đến nay, Sở Tài nguyên và Môi trường chưa nhận được văn bản góp ý dự thảo Quyết định của Sở Y tế, Sở Thông tin và Truyền thông. Đồng thời, Sở Tư pháp có ý kiến về dự thảo Quyết định như sau: (1) căn cứ Quyết định số 2233/QĐ-UBND ngày 03/11/2022 của UBND tỉnh ban hành danh mục quyết định của UBND tỉnh quy định chi tiết các luật của Quốc hội. Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Y tế tham mưu UBND tỉnh ban hành Quyết định quy định thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải y tế nguy hại trên địa bàn tỉnh Tây Ninh. Đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Sở Y tế để thống nhất cơ quan chủ trì tham mưu; (2) lấy ý kiến dự thảo Quyết định trên công khai trên cổng thông tin điện tử của tỉnh. Do đó, Sở Tài nguyên và Môi trường đề nghị như sau:

1. Sở Y tế: có ý kiến góp ý dự thảo Quyết định và nội dung (1) của Sở Tư Pháp.

2. Sở Thông tin và Truyền thông: có ý kiến góp ý và đăng tải dự thảo Quyết định trên cổng thông tin điện tử của tỉnh theo nội dung (2) của Sở Tư Pháp.

Văn bản góp ý gửi về Sở Tài nguyên và Môi trường trước ngày 14/03/2023 (thông qua Phòng Bảo vệ môi trường) để hoàn chỉnh trình UBND tỉnh ban hành theo quy định./.

Tác giả: MT