Đất đai

Bộ TN&MT sẽ thanh tra công tác cấp “sổ đỏ”

•   09/10/2013 02:35:00 PM
  •   Phản hồi: 0
Hiện nay, mặc dù các địa phương đã quyết liệt chỉ đạo thực hiện cấp sổ đỏ nhưng tiến độ tại một số tỉnh, thành còn chậm. Tại nhiều nơi, số lượng sổ đỏ đã ký nhưng chưa trao được cho người dân còn tồn đọng khá lớn. Một trong những nguyên nhân dẫn đến người dân từ chối nhận sổ đỏ vì liên quan đến việc thực hiện nghĩa vụ tài chính. Mức thu lệ phí trước bạ hiện nay là 0,5%. “Các địa phương phản ánh, đối với bà con nông dân phải nộp từ 3 - 10 triệu đồng vẫn cao.
Khung pháp lý bảo vệ quyền lợi người mua nhà

•   18/09/2013 02:25:00 PM
  •   Phản hồi: 0
Nhằm bảo vệ quyền lợi của các nhà đầu tư, Luật Nhà ở và Luật Kinh doanh bất động sản sửa đổi tới đây sẽ tăng cường kiểm soát chủ đầu tư sử dụng vốn huy động sai mục đích.
Các chiêu “phù phép” giấy tờ nhà đất

•   18/09/2013 02:25:00 PM
  •   Phản hồi: 0
Gần đây, không ít đối tượng đã dùng các “chiêu trò” thay đổi nội dung trong hợp đồng ủy quyền, “giả” làm khách hỏi mua nhà, đất đòi chủ nhà cho xem giấy chứng nhận bản chính,… rồi tìm cách làm giấy giả giống y như thật nhằm thực hiện hành vi lừa đảo.
UBND tỉnh chỉ đạo tăng cường công tác quản lý nhà nước về đất đai, khắc phục tình trạng sử dụng đất nông nghiệp, đất trồng lúa sai mục đích.

•   31/07/2013 11:25:00 PM
  •   Phản hồi: 0
Thời gian vừa qua UBND tỉnh đã có nhiều văn bản chỉ đạo cho Sở Tài nguyên và Môi trường, Thanh tra tỉnh, UBND các huyện, thị xã triển khai một số công việc nhằm chấn chỉnh lại việc thực hiện công tác quản lý nhà nước về đất đai nói chung, quản lý đất nông nghiệp, đất trồng lúa nói riêng trên địa bàn toàn tỉnh theo đúng quy định của pháp luật.
Hoãn thông qua luật Đất đai sửa đổi

•   24/07/2013 02:55:00 PM
  •   Phản hồi: 0
Với quá nửa số đại biểu đề nghị lùi thời diểm thông qua dự thảo luật Đất đai sửa đổi, Quốc hội đã thống nhất hoãn việc biểu quyết thông qua luật này tới kỳ họp cuối năm nay (tháng 10/2013).
Chấm dứt xem xét khiếu nại đối với 5 hộ dân tại Dự án Khu du lịch Núi Bà - Tây Ninh

•   03/07/2013 02:50:00 PM
  •   Phản hồi: 0
Ngày 1/7, UBND tỉnh Tây Ninh đã tiếp xúc với 5 hộ dân có đất bị thu hồi thuộc dự án Khu du lịch Núi Bà - Tây Ninh để thông báo chấm dứt việc xem xét khiếu nại theo ý kiến kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Công văn số 3519/VPCP-V.I ngày 4/5/2013. Đây là vụ khiếu nại phức tạp, kéo dài đã hơn 10 năm, tuy chính quyền tỉnh Tây Ninh, Thanh tra Chính phủ, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã nhiều lần tiếp xúc, đối thoại và kết luận. Thủ tướng Chính phủ cũng cho ý kiến chỉ đạo giải quyết, nhưng các hộ dân kể trên vẫn không đồng ý, tiếp tục khiếu nại lên nhiều ngành, nhiều cấp, kể cả các cơ quan của Trung ương.
Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang trả lời về tình hình cấp Giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất: Địa phương cần nỗ lực và linh hoạt, người dân cần hiểu đúng chính sách

•   06/06/2013 03:00:00 PM
  •   Phản hồi: 0
Trong chương trình Dân hỏi - Bộ trưởng trả lời ngày 2/6 trên Đài Truyền hình Việt Nam, Bộ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Minh Quang đã trả lời về tình hình cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hiện nay, cũng như giải thích một số vướng mắc phát sinh thực tế.