UBND tỉnh ban hành Bộ chỉ số Đánh giá năng lực cạnh tranh sở, ban, ngành tỉnh và Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố (DDCI) thuộc tỉnh Tây Ninh

Thứ tư - 11/05/2022 13:36 186 0

Ngày 03/6/2020, UBND tỉnh ban hành quyết định số 1113/QĐ-UBND Ban hành Bộ chỉ số Đánh giá năng lực cạnh tranh sở, ban, ngành tỉnh và Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố (DDCI) thuộc tỉnh Tây Ninh, gồm 09 chỉ số thành phần: Gia nhập thị trường (sở, ban, ngành tỉnh không có). Tiếp cận đất đai và sự ổn định trong sử dụng đất (sở, ban, ngành tỉnh không có). Tính minh bạch. Chi phí thời gian. Chi phí không chính thức. Tính năng động và tiên phong của lãnh đạo tỉnh. Cạnh tranh bình đẳng. Dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp và Thiết chế pháp lý.

Theo đó, đối tượng được đánh giá là các Sở: Kế hoạch và Đầu tư; Tài nguyên và Môi trường; Xây dựng; Công Thương; Lao động - Thương binh và Xã hội; Giao thông vận tải; Khoa học và Công nghệ; Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Y tế; Tài chính; Thông tin và Truyền thông; Văn hoá, Thể thao và Du lịch; Tư pháp; Thanh tra tỉnh; Công an tỉnh; Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh. Các ban, ngành: Ngân hàng nhà nước Việt Nam - Chi nhánh tỉnh Tây Ninh, Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh, Cục Thuế tỉnh, Cục Hải quan tỉnh, Bảo hiểm xã hội tỉnh, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh. Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố.

UBND tỉnh giao Sở Nội vụ có nhiệm vụ tổ chức lựa chọn Đơn vị tư vấn theo quy định của Luật Đấu thầu để thực hiện công tác khảo sát, đánh giá DDCI của Tỉnh theo từng năm. Phối hợp với Đơn vị tư vấn và các cơ quan, đơn vị liên quan nghiên cứu việc điều chỉnh, bổ sung, hoàn chỉnh Bộ chỉ số DDCI của tỉnh và xây dựng tiêu chí đánh giá của từng chỉ số đảm bảo phù hợp với từng giai đoạn và tình hình thực tế. Đầu mối phối hợp, hỗ trợ, cung cấp thông tin cần thiết để Đơn vị tư vấn hoàn thành tốt công việc được giao. Tiếp nhận kết quả đánh giá, xếp hạng các Sở, ban, ngành tỉnh, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố và dữ liệu có liên quan từ Đơn vị tư vấn; Chủ trì thẩm định, tổng hợp, báo cáo Uỷ ban nhân dân tỉnh xem xét, quyết định và tổ chức công bố công khai theo quy định.

Các Sở, ban, ngành tỉnh, Uỷ ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố có nhiệm vụ:  Phối hợp đề xuất, cung cấp danh sách đối tượng được khảo sát thuộc ngành, lĩnh vực phụ trách. Phân công cán bộ đầu mối phối hợp với Đơn vị tư vấn và các cơ quan, đơn vị liên quan trong quá trình triển khai thực hiện công tác đánh giá DDCI của tỉnh.

Trung tâm Hành chính công trực thuộc Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh; Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tại Ủy ban nhân dân huyện, thành phố; các Hội, Hiệp hội và Liên minh Hợp tác xã tỉnh phối hợp với Đơn vị tư vấn trong việc khảo sát, lấy ý kiến các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Sở Thông tin và Truyền thông; Đài Phát thanh và Truyền hình Tây Ninh; Báo Tây Ninh; Cổng Thông tin điện tử tỉnh; Trung tâm Hành chính công trực thuộc Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh; Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tại Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố phối hợp truyền thông về việc triển khai đánh giá DDCI của tỉnh; kịp thời đưa tin trong quá trình khảo sát, lấy ý kiến của các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh.

Nội dung chi tiết bộ chỉ tiêu xem tại đây

Nguồn tin: www.tayninh.gov.vn