Chương trình hội nghị hướng dẫn thực hiện công tác bảo vệ môi trường đối với các cơ sở chế biến tinh bột mì, cao su trên địa bàn tỉnh Tây Ninh

Thứ năm - 04/04/2013 16:35 770 0
     Ngày 4/4/2013 Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức hội nghị hướng dẫn thực hiện công tác bảo vệ môi trường đối với các cơ sở chế biến tinh bột mì, cao su trên địa bàn tỉnh Tây Ninh, đối tượng tham dự là chủ doanh nghiệp. Tham dự hội có đồng chí Nguyễn Hoàng Phó Giám đốc Sở.

Nội dung hội nghị là hướng dẫn lập hồ sơ môi trường - Đề án bảo vệ môi trường (theo Nghị định số 29/2011/NĐ-CP ngày 18/4/2011 của Chính phủ về đánh giá môi trường chiến lược, đánh giá tác động môi trường, cam kết bảo vệ môi trường và thông tư số 01/2011/TT-BTNMT ngày 13/3/2012 của Bộ Tài nguyên và Môi trường hướng dẫn việc lập, thẩm định, phê duyệt và kiểm tra, xác nhận việc thực hiện Đề án bảo vệ môi trường chi tiết; lập và đăng ký Đề án bảo vệ môi trường đơn giản); đồng thời cũng nêu lên những mặt tồn tại của các nhà máy chế biến mì và cao su qua công tác kiểm tra của đoàn kiểm tra liên ngành theo quyết định số 1196/QĐ-UBND ngày 21/6/2012 của Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh; công tác quản lý và hướng dẫn chuyển mục đích sử dụng đất đối với đất xây dựng hệ thống xử lý nước thải của các nhà máy chế biến mì, cao su; thực trạng về hệ thống xử lý nước thải của các nhà máy chế biến tinh bột khoai mì và mủ cao su trên địa bàn tỉnh. Đề xuất giải pháp chung cho hệ thống xử lý nước thải của ngành chế biến tinh bột mì và mủ cao su.