UBND tỉnh xử phạt 1,6 tỉ đồng và tước giấy phép môi trường 3 tháng đối với hai doanh nghiệp vì lắp đặt ống xả thải ngầm ra sông Vàm Cỏ Đông.

Thứ sáu - 14/07/2023 10:36 100 0

UBND tỉnh Tây Ninh cho biết vừa qua doanh nghiệp bị xử phạt là công ty TNHH Đặng Hùng Duy có trụ sở tại ấp Trường Lưu, xã Trường Đông do bà Phạm Thị Nhan làm đại diện pháp luật, ngành nghề chế biến tinh bột sắn. Công ty đã lắp đặt máy bơm công suất 1,5 HP và đường ống tại bể nước thải tập trung (diện tích 15m x 10m x 2m) dẫn ra suối Đoạn Trần không nằm trong giấy phép xả thải, giấy xác nhận hoàn thành công trình xử lý nước thải do cơ quan chức năng của tỉnh cấp trước đó.

Tây Ninh đang nỗ lực cải thiện chất lượng nguồn nước sông Vàm Cỏ Đông. (Ảnh: VT)

Với hành vi tương tự, công ty TNHH Tân Thúy có địa chỉ tại ấp Trường Lưu, xã Trường Đông do ông Nguyễn Thanh Tân làm đại diện pháp luật, ngành nghề chế biến tinh bột sắn. Công ty TNHH Tân Thúy đã lắp đặt đường ống tại vị trí hố ga (diện tích 2m x 2m x 5m) từ bể thu gom dẫn ra suối Đoạn Trần không nằm trong giấy phép xả thải, giấy xác nhận hoàn thành công trình xử lý nước thải do cơ quan chức năng của tỉnh cấp.

Ngoài phạt tiền, UBND tỉnh Tây Ninh còn tước quyền sử dụng giấy phép môi trường ba tháng đối với hai công ty này. Trước đó, người dân sống dọc sông Vàm Cỏ Đông, đoạn đi qua xã Trường Đông, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh rất lo lắng khi nước sông Vàm Cỏ Đông chuyển sang màu đen, bốc mùi hôi thối.

Tác giả: MT

Nguồn tin: www.phapluatplus.vn