Công khai báo cáo đề xuất cấp GPMT Dự án Trang trại nuôi heo theo mô hình trại lạnh khép kín, quy mô 24.000 con heo thịt/lứa (02 lứa/năm).

Thứ sáu - 04/08/2023 10:07 292 0

Chương I

THÔNG TIN CHUNG VỀ DỰ ÁN ĐẦU TƯ

1. Tên chủ dự án: CÔNG TY TNHH CHĂN NUÔI THÀNH THÁI

• Địa chỉ văn phòng: 186 đường Hòa Hiệp, ấp Hòa Đông A, xã Hòa Hiệp, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh.
  • Người đại diện theo pháp luật của chủ cơ sở: Ông Nguyễn Xuân Quy
  • Chức danh: Giám đốc
  • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên số 3901312634 do Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Tây Ninh - Phòng Đăng ký kinh doanh cấp đăng ký lần đầu ngày 18 tháng 03 năm 2021.

2. Tên dự án: Trang trại nuôi heo theo mô hình trại lạnh khép kín, quy mô 24.000 con heo thịt/lứa (02 lứa/năm).

2.1. Cơ quan thẩm định thiết kế xây dựng, cấp các loại giấy phép có liên quan đến môi trường của dự án

• Cơ quan thẩm định thiết kế xây dựng, cấp các loại giấy phép có liên quan đến môi trường của dự án đầu tư (đính kèm tại Phụ lục I các văn bản pháp lý):

+ Cơ quan cấp giấy phép xây dựng: Ủy ban nhân dân huyện Tân Biên

+ Cơ quan thẩm định, phê duyệt và cấp quyết định báo cáo đánh giá tác động môi trường: UBND tỉnh Tây Ninh phê duyệt và cấp quyết định.

+ Cơ quan cấp giấy phép thăm dò nước dưới đất: UBND tỉnh Tây Ninh

• Quyết định phê duyệt kết quả thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường; văn bản thay đổi so với nội dung quyết định phê duyệt kết quả thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường (đính kèm tại Phụ lục I các văn bản pháp lý):

2.2. Quy mô dự án đầu tư

Dự án ‘Trang trại nuôi heo theo mô hình trại lạnh khép kín, quy mô 24.000 con heo thịt/lứa (02 lứa/năm)’ có tổng mức vốn đầu tư 150.000.000.000 VNĐ (Một trăm năm mươi tỷ đồng), xét Khoản 3, Điều 9 (Dự án sản xuất nông nghiệp có tổng mức đầu tư từ 60 tỷ đồng đến dưới 1.000 tỷ đồng) dự án thuộc nhóm B theo tiêu chí quy định của pháp luật về Luật đầu tư công số 39/2019/QH14 ngày 13 tháng 06 năm 2019.

3. Công suất, công nghệ, sản phẩm sản xuất của cơ sở

3.1. Công suất của dự án đầu tư

Công suất thiết kế: 24.000 con heo thịt/lứa nuôi.

• Số lượng heo con mỗi lần nhập là 4.800 con.
  • Thời gian nhập heo mỗi đợt cách nhau: 15 ngày.
  • Số lượng chuồng nuôi heo thịt là 16 chuồng, chuồng nuôi heo con cai sữa là 7 chuồng.
  • Thời gian lắp đầy số chuồng nuôi heo thịt là 2,5 tháng.
  • Số lượng heo nuôi tại trại là 24.000 con
  • Thời gian nuôi heo thịt tại chuồng nuôi heo thịt là 5 tháng.
  • Thành phần: Heo thịt từ 90 - 100kg.

3.2. Công nghệ sản xuất của dự án đầu tư

3.2.1. Kỹ thuật chăn nuôi

Nuôi heo với hình thức công nghiệp: thao tác cho ăn, uống nước được tự động hóa toàn bộ.

Chuồng trại: dự án sử dụng hệ thống chuồng nuôi heo theo công nghệ tiên tiến trên thế giới như: nuôi trong ô chuồng, hệ thống chuồng hầm, bố trí tấm đan, hệ thống làm mát chuồng nuôi, vòi nước uống và máng ăn tự động…

Loại hình sản xuất: Chăn nuôi heo mô hình công nghiệp trại lạnh khép kín, tiết kiệm nước.

Quy mô của dự án: chăn nuôi 24.000 heo thịt/lứa.

Nguồn cung cấp: Công ty nhập heo con từ 18 - 21 ngày tuổi từ Công ty TNHH Japfa Comfeed Việt Nam.

Quy trình chăn nuôi heo thịt

• Khi trang trại bắt đầu đi vào hoạt động, đầu tiên heo con sẽ được nhập vào chuồng nuôi.

Trong 6 tháng đầu năm thứ 1, không có heo thịt xuất bán. Bắt đầu từ thời điểm 6 tháng cuối năm thứ 1 trở về sau thì trang trại đi vào hoạt động và duy trì ổn định, trung bình cách 15 ngày sẽ xuất tối thiểu 4.800 con heo thịt, tương đương mỗi tháng sẽ xuất 9.600 con heo thịt. Heo thịt thành phẩm xuất chuồng có trọng lượng trung bình từ 90 - 100kg.

Quy trình chăn nuôi heo thịt tại Dự án được áp dụng theo mô hình chuồng hầm, trại lạnh và khép kín, đây là mô hình nuôi heo công nghiệp hiện đại nhất hiện nay, tuân thủ tuyệt đối theo yêu cầu kỹ thuật trong chăn nuôi và điều kiện vệ sinh chuồng trại cũng như bảo vệ môi trường. Chuồng được làm mát bằng hệ thống quạt hút và tấm làm mát giải nhiệt bằng hơi nước, đảm bảo không khí được đối lưu và nhiệt độ luôn ổn định 25 - 26oC, tạo nên môi trường chăn nuôi lý tưởng.

Sàn chuồng là sàn hở làm cho chuồng luôn khô ráo, sạch sẽ tạo sự thông thoáng trong từng ô chuồng nuôi, giảm chi phí vệ sinh chuồng trại. Quy cách xây dựng là sàn hở một phần hoặc toàn phần tùy theo đối tượng heo khác nhau. Vật liệu xây dựng sàn được lựa chọn là bê tông cốt thép dạng tấm, có rãnh nhỏ. Trang trại có hệ thống XLNT đảm bảo vệ sinh môi trường. Nguồn thức ăn cho heo do Công ty TNHH Japfa Comfeed Việt Nam cung cấp.

Heo con khoảng 18 - 21 ngày tuổi nhập về trại có trọng lượng 5 - 7 kg. Những con được nhập về trại là những con đã kiểm tra chất lượng từ nhà cung cấp và được tiêm chủng đầy đủ. Heo con nhập về trại được chăm sóc, nuôi dưỡng thời gian khoảng 05 tháng, đạt trọng lượng từ 90kg - 100kg sẽ tiến hành xuất chuồng. Như vậy, ước tính khả năng tăng trọng của heo con từ lúc nhập về trại đến lúc xuất chuồng khoảng 0,67kg/ngày.

Heo con

(18 - 21 ngày tuổi)

Nhập chuồng

Nuôi dưỡng chăm sóc

(05 tháng đạt trọng lượng 90 - 100kg)

Xuất chuồng

- Cung cấp thức ăn cho heo;

- Tiêm ngừa cho heo

- Heo con nhập từ nhà cung cấp

- Phân heo, nước tiểu

- Nước thải