Tạm dừng hoạt động 44 nhà máy mì, cao su

Thứ tư - 27/08/2014 15:15 737 0

Tạm dừng hoạt động 44 nhà máy mì, cao su

Tất cả các cơ sở chưa thi công hoàn chỉnh hệ thống xử lý nước thải theo quy chuẩn quốc gia trước khi xả ra môi trường thì phải ngưng hoạt động ngay.

Kiểm tra việc xử lý nước thải ở một nhà máy chế biến mì.

Sở TN&MT Tây Ninh vừa có thông báo gửi các doanh nghiệp, chủ cơ sở chế biến bột mì, cao su về việc chấp hành nghiêm quy định của UBND tỉnh trong bảo vệ môi trường.

Theo đó, tất cả các cơ sở chưa bảo đảm nước thải khi xả ra môi trường phải đạt cột A theo quy chuẩn quốc gia về nước thải công nghiệp phải ngưng hoạt động ngay.

Khi nào các doanh nghiệp đầu tư hoàn chỉnh hệ thống xử lý nước thải theo quy định và được Sở TN&MT thẩm định, cho phép vận hành thử nghiệm thì mới được hoạt động tạm thời trở lại.

Khi kết thúc giai đoạn vận hành thử nghiệm, doanh nghiệp phải thực hiện đầy đủ các thủ tục theo quy định để được cơ quan chức năng xác nhận hệ thống nước thải đã hoạt động đạt yêu cầu, nước thải ra môi trường đạt cột A sẽ được phép hoạt động chính thức trở lại. Nếu doanh nghiệp nào cố tình không chấp hành quy định sẽ bị xử lý nghiêm.

Theo quy định của UBND tỉnh Tây Ninh, kể từ đầu tháng 7.2014, các nhà máy chế biến bột mì, cao su nếu không xử lý nước thải đạt cột A sẽ phải dừng hoạt động để đầu tư hoàn chỉnh hệ thống xử lý nước thải.

Hiện toàn tỉnh có 31 nhà máy mì và 13 nhà máy cao su chưa hoặc đang đầu tư hệ thống xử lý nước thải, thuộc đối tượng phải tạm thời đóng cửa.

Theo baotayninh.vn