Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2014

Thứ hai - 02/06/2014 15:35 128 0

Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2014

Thực hiện công văn số 1641/BTNMT-TCBHĐVN ngày 07/5/2014 của Bộ Tài nguyên và Môi trường về tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2014 và Công văn số 2164/VP-KTN ngày 14/5/2014 của UBND tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường hợp với các sở, ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn tỉnh Tây Ninh và Phòng Tài nguyên và Môi trường các huyện, thành đẩy mạnh các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2014.

Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam là sự kiện tôn vinh biển, hải đảo và để bày tỏ mối quan tâm gắn bó của con người với biển, hải đảo vì tương lai của chính chúng ta. Mục tiêu chung của việc tổ chức Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam là nâng cao nhận thức cộng đồng và Nhà nước ta về vai trò quan trọng của biển, hải đảo trong đời sống, qua đó cổ vũ các hoạt động “vì sự bền vững của biển cả”. Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2014 có chủ đề là “Chung tay bảo vệ Đại dương xanh được diễn ra từ ngày 01 đến ngày 08/6/2014 để cùng hưởng ứng ngày Môi trường thế giới (ngày 5/6) và ngày Đại dương thế giới (ngày 8/6), đây là sự kiện quan trọng không chỉ có ý nghĩa sâu sắc mang tầm quốc gia mà còn mang tầm quốc tế.

Để thực hiện công văn số 1641/BTNMT-TCBHĐVN ngày 07/5/2014 của Bộ Tài nguyên và Môi trường về tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2014 và Công văn số 2164/VP-KTN ngày 14/5/2014 của UBND tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường đề nghị các sở, ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn tỉnh Tây Ninh và Phòng Tài nguyên và Môi trường các huyện, thành phố chủ trì, phối hợp các đơn vị có liên quan đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền biển và hải đảo bằng các hình thức như: treo băng rôn, pano, áp phích, khẩu hiệu hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2014 ở những nơi công cộng, đường phố chính và tại trụ sở cơ quan làm việc, nơi đông người qua lại, để tạo sự chuyển biến trong nhận thức và hành động của các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân về vị trí chiến lược cũng như tầm quan trọng của biển, hải đảo.

Sở Tài nguyên và Môi trường đề nghị các đơn vị tổ chức triển khai thực hiện và báo cáo kết quả về Sở Tài nguyên và Môi trường thông qua Chi cục Bảo vệ môi trường trước ngày 30/6/2014 theo địa chỉ: Chi cục Bảo vệ môi trường, số 606, đường 30/4, thị xã Tây Ninh; ĐT: 0663.839985, Fax: 0663.922056; Email: ccbvmttayninh@yahoo.com để tổng hợp báo cáo Bộ Tài nguyên và Môi trường, Ủy ban nhân dân tỉnh./.