Phát hiện nhà máy hạt điều xả thải ra môi trường

Thứ tư - 27/08/2014 16:05 734 0

Phát hiện nhà máy hạt điều xả thải ra môi trường

Sáng ngày 25/8/2014, Chi cục Bảo vệ môi trường phát hiện nhà máy chế biến hạt điều của Công ty TNHH Rals Quốc tế Việt Nam đặt tại xã Bình Minh, thành phố Tây Ninh xả nước thải ra vườn cao su giáp nhà máy chảy ra khu vực cầu Bến Dầu.

Đoàn kiểm tra lấy mẫu nước thải tại điểm xả thải

Sáng ngày 25/8/2014, nhận được tin báo khu vực cầu Bến Dầu xã Bình Minh, thành phố Tây NInh có nguồn nước thải đổ về, Chi cục Bảo vệ môi trường tiến hành khảo sát hiện trạng khu vực và khoanh vùng để xác định nguồn xả thải, sau khi khảo sát nhà máy hoạt động tại khu vực này Đoàn phát hiện nhà máy chế biến hạt điều của Công ty TNHH Rals Quốc tế Việt Nam đặt tại xã Bình Minh, thành phố Tây Ninh xả nước thải từ ao chứa nước thải ra vườn cao su giáp nhà máy chảy về khu vực cầu Bến Dầu.

Đoàn yêu cầu Công ty ngưng ngay việc xả thải, tiến hành lấy mẫu nước thải tại điểm xả thải ra vườn cao su giáp nhà máy để đánh giá thông số ô nhiễm.

Chi cục Bảo vệ môi trường đang tổng hợp hồ sơ để đề xuất xử lý vi phạm trong công tác bảo vệ môi trường đối với Công ty.

CCBVMT