Lập biên bản một doanh nghiệp xả nước thải ra môi trường

Thứ hai - 29/09/2014 21:00 726 0

Lập biên bản một doanh nghiệp xả nước thải ra môi trường

Lợi dụng việc được cấp giấy phép đào đường ĐT, DNTN lò mì Tư Bông đã xả nước thải chưa qua xử lý ra hệ thống mương tiêu úng bảo vệ đập phụ hồ Dầu Tiếng.

Đoàn kiểm tra địa điểm xả chất thải của lò mì Tư Bông

Ngày 27.9, ông Lê Anh Dũng- Giám đốc Công ty TNHH MTV khai thác thủy lợi Dầu Tiếng-Phước Hòa cùng đoàn cán bộ của công ty kiểm tra việc xả nước thải của nhà máy chế biến củ mì tươi, thuộc DNTN lò mì Tư Bông (tọa lạc tại ấp Phước Bình 2, xã Suối Đá, huyện Dương Minh Châu).

Từ đầu tháng 5.2014, DNTN lò mì Tư Bông có giấy phép đào đường ĐT (đường bờ hồ) lắp đặt cống tiêu thoát nước mưa. Doanh nghiệp này đã lợi dụng việc được cấp giấy phép của Sở Giao thông vận tải để làm hệ thống xả nước thải chưa qua xử lý ra hệ thống mương tiêu úng bảo vệ đập phụ hồ Dầu Tiếng gây ngập úng, có nguy cơ xâm hại đến đập phụ của hồ Dầu Tiếng.

Qua kiểm tra thực tế, quản lý của DNTN Tư Bông đã thừa nhận vi phạm và ký biên bản cam kết khắc phục trong thời gian 10 ngày.

Nhiều người dân sống quanh xung quanh khu vực cơ sở chế biến củ mì tươi Tư Bông rất bức xúc về việc xả chất thải gây ô nhiễm môi trường của cơ sở này.

Theo baotayninh.vn