Bắt quả tang vụ xả thải chưa xử lý ra rạch Tây Ninh

Thứ sáu - 09/05/2014 15:40 730 0

Bắt quả tang vụ xả thải chưa xử lý ra rạch Tây Ninh

Vào trưa 8/5, Phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường kết hợp với Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường đã bắt quả tang Nhà máy đường Biên Hòa - Tây Ninh (thuộc Công ty cổ phần đường Biên Hòa, trụ sở tại xã Tân Bình, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh) đang xả nước thải chưa xử lý ra suối Cạn chảy về rạch Tây Ninh.

Cơ quan chức năng đã tiến hành lấy mẫu nước thải chưa qua xử lý tại đường cống xả ra rạch Tây Ninh phân tích, làm căn cứ để xử lý hành vi vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường của Nhà máy đường Biên Hòa-Tây Ninh.

Nhà máy đường Biên Hòa-Tây Ninh có công suất hoạt động 3.500 tấn mía cây/ngày và lưu lượng nước thải cần phải xử lý gần 500m3/ngày đêm.

P.Thanh tra (TN&MT)