Công khai báo cáo đề xuất cấp Giấy phép môi trường Trại chăn nuôi heo theo mô hình trại lạnh khép kín, quy mô 600 heo nái, 4.000 heo thịt của Hộ chăn nuôi Huỳnh Quốc

Thứ tư - 10/01/2024 22:01 131 0
Công khai báo cáo đề xuất cấp Giấy phép môi trường

THÔNG TIN CHUNG VỀ CƠ SỞ

Tên chủ cơ sở

• Tên chủ cơ sở: HỘ CHĂN NUÔI HUỲNH QUỐC
  • Địa chỉ văn phòng: ấp Long Bình, xã Long Chữ, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh.
  • Người đại diện theo pháp luật của chủ cơ sở: Ông Huỳnh Quốc

Tên cơ sở “TRẠI CHĂN NUÔI HEO THEO MÔ HÌNH TRẠI LẠNH KHÉP KÍN, QUY MÔ 600 HEO NÁI VÀ 4.000 HEO THỊT ”

• Địa điểm cơ sở: ấp Long Bình, xã Long Chữ, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh.
  •           Với vị trí thực hiện dự án Trại chăn nuôi heo theo mô hình tại lạnh khép kín, quy mô 600 con heo nái và 4000 con heo thịt” đặt tại Thửa đất số 163, tờ bản đồ số 4, thửa đất số 1, 205, 206, tờ bản đồ số 12 thuộc ấp Long Bình, xã Long Chữ, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh. Khu đất xây dựng dự án có tổng diện tích là: 24.787,8 m2

Khu đất có tứ cận tiếp giáp như sau:

• Phía Đông: giáp đường nhựa và đất trồng cao su của ông Nguyễn Văn Đệ.
  • Phía Tây:  giáp đất trồng mía (Huỳnh Quốc)
  • Phía Nam:  giáp đất trồng cao su ông Nguyễn Văn Đệ.
  • Phía Bắc:   giáp đất trồng mía (Huỳnh Quốc)
  1. Khoảng cách từ cơ sở đến các đối tượng tự nhiên, kinh tế xã hội và các đối tượng khác xung quanh khu vực cơ sở:
  • Dự án “Trại chăn nuôi heo theo mô hình tại lạnh khép kín, quy mô 600 con heo nái và 4000 con heo thịt” nằm cạnh đường giao thông nông thôn, do đó rất thuận tiện cho việc vận chuyển hàng hóa và đi lại. Có hệ thống lưới điện quốc gia đi qua thuận lợi cho việc sử dụng điện cho sản xuất và sinh hoạt của cơ sở.
  • xung quanh dự án không có vườn quốc gia, khu dự trữ thiên nhiên, khu dự trữ sinh quyển; nhà thờ, đền, chùa; các khu nghĩ dưỡng, vui chơi giả trí; các khu di tích lịch sử, văn hóa, di sản văn hóa đã xếp hạng và trong bán kính 200m không có nhà dân sinh sống, không có sông suối, ao hồ nên phùi hợp với QCVN 01-14:2010/BNNPTNT: - Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về điều kiện trại chăn nuôi heo an toàn sinh học.
  • Xung quanh dự án hiện chủ yếu là đất trồng cao su của hộ dân trong khu vực. Trong bán kính 2.500m xung quanh khu vực thực hiện dự án không có nhiều dân cư sinh sống

Tác giả: Phòng BVMT