Tin tức chung
Thứ 3, Ngày 25/02/2014, 10:20
Vì sao trưởng phòng Tài nguyên - Môi trường TP Vũng Tàu bị bắt?
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
25/02/2014
Việc cố ý làm trái của ông Vũ Quốc Tuấn, Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường TP Vũng Tàu, đã gián tiếp tiếp tay cho Công ty Địa ốc An Khang bán đất trên giấy, lừa 285 khách hàng, chiếm đoạt 390 tỉ đồng

 

 

Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án xảy ra tại Công ty CP Địa ốc An Khang (Công ty An Khang) tại TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đồng thời tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với 6 người: Ngô Thị Minh Phượng, Chủ tịch HĐQT Công ty An Khang; Trần Quý Dương, nguyên Phó Chủ tịch HĐQT; Đỗ Thùy Linh, Tổng Giám đốc (con gái bà Phượng); Vương Quốc Hải, Phó Tổng Giám đốc (con rể bà Phượng) cùng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Riêng Vũ Quốc Tuấn, Trưởng Phòng Tài nguyên - Môi trường (TN-MT) TP Vũng Tàu và Nguyễn Trung Quốc, cán bộ Phòng TN-MT TP Vũng Tàu, bị khởi tố cùng về tội “Cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”.

Theo thông tin điều tra ban đầu, cuối năm 2013, một số cán bộ lão thành cách mạng đã từng công tác tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu gửi đơn đến Cơ quan CSĐT Bộ Công an tố cáo về việc gian dối và lừa đảo của Công ty An Khang, có sự móc nối với một số cán bộ Phòng TN-MT. Theo đó, Công ty An Khang đã dựng lên dự án “ma” tại phường 11, TP Vũng Tàu.

Từ đơn tố cáo, cơ quan điều tra tiến hành làm rõ: Năm 2008, dù chưa có quỹ đất để thực hiện dự án đầu tư, xây dựng nhà ở nhưng Công ty An Khang đã gian dối khi lập tờ trình gửi UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để được chấp thuận cho phép lập dự án đầu tư xây dựng nhà để bán.

Trước khi có quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/5.000 của UBND TP Vũng Tàu đến nay, Công ty An Khang chưa xác lập được quyền sử dụng đất xây dựng nhà trong dự án nhưng đã tổ chức huy động vốn với quy mô lớn, ký gần 300 hợp đồng và biên bản đặt cọc với 285 khách hàng góp vốn, thu 390 tỉ đồng.

Đặc biệt, trong số các nền đất thu tiền góp vốn, Công ty An Khang đã bán 47 nền đất ở chồng lấn vào vị trí đất của người khác. Quá thời hạn 1 năm nhưng công ty vẫn chưa giao nền nhà cho một khách hàng nào cả. Đến nay, Sở Xây dựng đã có quyết định dừng thực hiện nên không còn khả năng giao nhà cho khách theo hợp đồng.

Theo cơ quan điều tra, bà Ngô Thị Minh Phượng đã chiếm hưởng trên 88 tỉ đồng. Bước đầu, bà Phượng khai đã chuyển trên 20 tỉ đồng ra nước ngoài để mua nhà ở Singapore; Trần Quý Dương chiếm hưởng trên 100 tỉ đồng; Đỗ Thùy Linh trực tiếp ký 262 hợp đồng huy động vốn; Vương Quốc Hải trực tiếp ký 21 hợp đồng.

Với vai trò là cán bộ thụ lý hồ sơ xin chuyển mục đích sử dụng đất, dù biết hồ sơ tiếp nhận không đầy đủ và hợp lệ, Nguyễn Trung Quốc vẫn ký đề xuất cho phép chuyển mục đích sử dụng đất trái quy định của pháp luật.

Ông Vũ Quốc Tuấn là Trưởng Phòng TN-MT đã tham mưu cho UBND TP Vũng Tàu ban hành các quyết định cho phép chuyển mục đích sử dụng đất không có căn cứ pháp luật, không đủ điều kiện để xử lý hồ sơ xin chuyển mục đích của các hộ dân.

Cơ quan điều tra có cơ sở xác định 2 bị can Tuấn và Quốc đã cố ý làm trái, gây thất thu tiền sử dụng đất trên 20 tỉ đồng. 

Bảo Châu Theo nld.com.vn

 

Lượt người xem:  Views:   111
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin tức chung