Tin chuyên ngành
Thứ 2, Ngày 05/05/2014, 09:30
Định giá đất đai phải được quy định cụ thể và rõ ràng hơn
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
05/05/2014
Đó là chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Mạnh Hiển tại buổi làm việc với Tổng cục Quản lý đất đai về Dự thảo Thông tư hướng dẫn phương pháp định giá đất; trình tự thủ tục xây dựng và điều chỉnh bảng giá định giá đất; định giá đất cụ thể và tư vấn xác định giá đất diễn ra vào sáng 28/4, tại Hà Nội. Cùng dự có lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Tổng cục.

 

Thứ trưởng Nguyễn Mạnh Hiển cho rằng, Thông tư trên là một nội dung khá phức tạp, nhạy cảm, ảnh hưởng nhiều tới quyền lợi người dân. Do đó, những điều khoản hướng dẫn trong Thông tư cần làm rõ trình tự thực hiện từ khi bắt đầu thẩm định tới khi kết thúc định giá. Đặc biệt, phải hướng dẫn xử lý các trường hợp cụ thể. Bên cạnh đó, cần quy định cụ thể và trách nhiệm cụ thể của các cơ quan trong việc thực hiện các trình tự này. Thứ trưởng cũng yêu cầu, Ban soạn thảo cần tập trung hoàn thiện Dự thảo Thông tư để tới đây tổ chức Hội thảo để lấy ý kiến các chuyên gia.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã tập trung vào một số nội dung trong Dự thảo Thông tư như Bảng giá đất, Định giá đất và tổ chức tư vấn định giá đất.

Cùng tại buổi làm việc, Ban soạn thảo Thông tư liên tịch (giữa Bộ TN&MT và Bộ Tư pháp) về Đấu giá quyền sử dụng đất cũng trình bày Dự thảo này và xin ý kiến về vấn đề xác định giá sàn để đấu giá.

Theo monre.gov.vn

Lượt người xem:  Views:   211
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin chuyên ngành