Về việc tổ chức tuyên truyền kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Phạm Hùng

Thứ ba - 24/05/2022 13:49 272 0
Nhằm tôn vinh và tri ân những công lao, đóng góp to lớn của đồng chí Phạm Hùng, Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc, thực hiện Hướng dẫn số 50- HD/BTGTW, ngày 20/4/2022 của Ban Tuyên giáo Trung ương về tuyên truyền kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Phạm Hùng (11/6/1912 - 11/6/2022), Ban Thường vụ Tỉnh uỷ yêu cầu:
Về việc tổ chức tuyên truyền kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Phạm Hùng

1.    Các cấp uỷ, tổ chức đảng, người đứng đầu cấp ủy, địa phương, cơ quan, đơn vị căn cứ điều kiện cụ thể của địa phương, cơ quan, đơn vị để lãnh đạo, chỉ đạo triển khai công tác tuyên truyền, kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Phạm Hùng bằng hình thức phù hợp (như: sinh hoạt tài liệu tuyên truyền, nói chuyện chuyên đề, lồng ghép triển khai trong cuộc họp chi bộ, trong sinh hoạt thường kỳ của các tổ chức chính trị - xã hội, tuyên truyền trên cổng/trang thông tin điện tử, diễn đàn tuyên truyền trên mạng xã hội của địa phương, cơ quan, đơn vị; tổ chức hoạt động về nguồn đến Trung ương Cục miền Nam,...).

2.    Ban Dân vận Tỉnh uỷ hướng dẫn Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội căn cứ vào tình hình cụ thể đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục cho đoàn viên, hội viên và Nhân dân, nhất là thế hệ trẻ, về cuộc đời, sự nghiệp và những đóng góp to lớn cho sự nghiệp cách mạng của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo tiền bối tiêu biểu, trong đó có đồng chí Phạm Hùng; tổ chức các hoạt động dã ngoại, về nguồn, sinh hoạt truyền thống tại các di tích, nhất là Khu Di tích lịch sử văn hoá quốc gia đặc biệt Trung ương Cục miền Nam; chỉ đạo lựa chọn hình thức tổ chức sinh hoạt, tuyên truyền phù hợp trong đoàn viên, hội viên, học sinh, sinh viên, các tầng lớp nhân dân.

3.    Ban cán sự đảng Uỷ ban nhân dân tỉnh lãnh đạo Uỷ ban nhân dân tỉnh chỉ đạo:

- Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch nghiên cứu, tập hợp, hệ thống hoá, số hoá các tài liệu, hiện vật liên quan hoạt động, đóng góp của đồng chí Phạm Hùng và của các đồng chí lãnh đạo Trung ương Cục miền Nam trong những năm kháng chiến phục vụ công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống.

- Triển khai, thực hiện tốt nội dung kết luận của Ban Chỉ đạo thực hiện những giải pháp mang tính đột phá để phát triển kinh tế - xã hội tỉnh, giai đoạn 2021 - 2026 họp ngày 18/3/2022 (tại Thông báo số 687-TB/VPTU, ngày 23/3/2022 của Văn phòng Tỉnh uỷ) về công tác quản lý Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Trung ương Cục miền Nam.

4.    Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ hướng dẫn, đôn đốc, theo dõi công tác tuyên truyền kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Phạm Hùng (11/6/1912 - 11/6/2022) trên địa bàn tỉnh; chỉ đạo, định hướng hệ thống tuyên giáo, các cơ quan báo chí của tỉnh, lực lượng báo cáo viên, cộng tác viên dư luận xã hội và các kênh thông tin do Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ quản lý, điều hành tăng cường tuyên truyền, phổ biến rộng rãi về sự kiện. Thường xuyên theo dõi, phát hiện, kịp thời tổ chức hoạt động đấu tranh phản bác các thông tin sai trái, xuyên tạc thân thể, sự nghiệp và những đóng góp cho phong trào cách mạng của đồng chí Phạm Hùng nói riêng, của các đồng chí lãnh đạo chủ chốt của Đảng, Nhà nước, lãnh đạo tiền bối tiêu biểu của Đảng và cách mạng Việt Nam nói chung.

5.    Các đồng chí Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh quan tâm chỉ đạo, theo dõi, đôn đốc thực hiện Công văn này ở địa phương, cơ quan, đơn vị được phân công phụ trách.

Các cấp uỷ, tổ chức đảng, địa phương, cơ quan, đơn vị thực hiện tốt nội dung Công văn này.

Nội dung công văn xem tại đây.