UBND tỉnh chỉ đạo tổ chức kỳ thi nâng ngạch công chức hành chính từ ngạch nhân viên, cán sự lên ngạch chuyên viên

Thứ tư - 11/03/2015 21:30 508 0

Nhằm thực hiện việc bố trí, sử dụng đội ngũ công chức trong các cơ quan hành chính, cơ quan đảng, đoàn thể đảm bảo đúng theo năng lực chuyên môn, đúng tiêu chuẩn chức danh nhà nước quy định, am hiểu nghề nghiệp, chính sách, pháp luật của nhà nước, đáp ứng các yêu cầu, nhiệm vụ mới đặt ra; Ngày 05/03/2015, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 440/QĐ-UBND về kế hoạch tổ chức kỳ thi nâng ngạch công chức hành chính từ ngạch nhân viên, cán sự lên ngạch chuyên viên, cụ thể như sau:

Với 35 chỉ tiêu công chức thuộc khối hành chính nhà nước và 17 chỉ tiêu công chức thuộc khối đảng, đoàn thể; đối tượng tham gia dự thi là công chức đang làm việc tại các cơ quan, tổ chức, đơn vị thuộc thẩm quyền quản lý của UBND tỉnh Tây Ninh và công chức đang làm việc tại các cơ quan Đảng, Đoàn thể trong tỉnh được xác định theo quy định của Nghị định 06/2010/NĐ-CP ngày 25/01/2010 của Chính phủ quy định những người là công chức; Thông tư số 08/2011/TT-BNV ngày 02/6/2011 của Bộ Nội vụ hướng dẫn một số điều của Nghị định 06/2010/NĐ-CP ngày 25/01/2010 của Chính phủ quy định những người là công chức.

Công chức đăng ký dự thi nâng ngạch phải đảm bảo các điều kiện, tiêu chuẩn năng lực, chuyên môn nghiệp vụ, văn bằng, chứng chỉ và có thời gian công tác đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc từ đủ 03 năm trở lên ở ngạch nhân viên, cán sự và tương đương (không tính thời gian tập sự, thử việc).

Nội dung thi là 4 phần bao gồm môn kiến thức chung (thi viết); môn chuyên môn, nghiệp vụ (thi trắc nghiệm); môn tin học văn phòng; môn thi ngoại ngữ. Trong đó miễn thi môn ngoại ngữ, tin học đối với một số trường hợp theo quy định.

Thời gian phát hành và nhận hồ sơ từ ngày 09/03/2015 đến hết ngày 20/03/2015, các cơ quan, đơn vị nộp hồ sơ tại Phòng Công chức, viên chức - Sở Nội vụ. Thời gian ôn thi dự kiến 05 ngày, từ ngày 23/3 đến 27/3/2015 (tại Trường Chính trị).

Thời gian thi dự kiến 02 ngày 18/4 và ngày 19/4/2015; Địa điểm tổ chức kỳ thi tại Trường Chính trị tỉnh Tây Ninh.

UBND tỉnh giao Sở Nội vụ là cơ quan thường trực, có trách nhiệm chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan gồm Trường Chính trị tỉnh, Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh và các sở, ban, ngành, huyện, thành phố, triển khai thực hiện Kế hoạch này.

Theo tayninh.gov.vn