SỞ TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG

Thông báo Về việc lựa chọn tổ chức để cấp phép thăm dò khoáng sản tại khu vực không đấu giá quyền khai thác khoáng sản

Sở Tài nguyên và Môi trường nhận được hồ sơ đề nghị thăm dò khoáng sản vật liệu xây dựng thông thường của Công ty TNHH MTV TM & XD Tân Minh Đạt tại ấp Hội Thành, xã Tân Hội, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh, tổng diện tích đề nghị thăm dò 5,8713 ha.

Căn cứ Quyết định số 1599/QĐ-UBND ngày 26/6/2018 của UBND tỉnh về việc phê duyệt khu vực cấm, tạm cấm hoạt động khoáng sản trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

Căn cứ Quyết định số 3172/QĐ-UBND ngày 26/12/2018 của UBND tỉnh về việc phê duyệt quy hoạch thăm dò, khai thác, sử dụng khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường và than bùn tỉnh Tây Ninh đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035;

Căn cứ Quyết định số 592/QĐ-UBND ngày 15/3/2021 của UBND tỉnh về việc phê duyệt các khu vực không đấu giá quyền khai thác khoáng sản trên địa bàn tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2021-2025;

Căn cứ Quyết định số 2120/QĐ-UBND ngày 18/10/2022 của UBND tỉnh về việc ban hành Kế hoạch khai thác khoáng sản làm VLXD thông thường và than bùn tỉnh Tây Ninh giai đoạn đến năm 2025.

Ngày 25/6/2021, Sở Tài nguyên và Môi trường có Thông báo số 4181/TB-STNMT về việc công khai thông tin đơn vị đề nghị thăm dò khoáng sản vật liệu xây dựng thông thường.

Ngày 25/6/2021, Sở Tài nguyên và Môi trường có Công văn số 4182/STNMT-PQLTNN&KS về việc công khai thông tin đơn vị đề nghị thăm dò khoáng sản vật liệu xây dựng thông thường của Công ty TNHH MTV TM & XD Tân Minh Đạt tại ấp Hội Thành, xã Tân Hội, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh gửi Trung tâm Đấu thầu qua mạng quốc gia và Báo đấu thầu.

Sau 30 ngày thông báo công khai tên tổ chức, cá nhân, tên loại khoáng sản và vị trí khu vực đề nghị thăm dò khoáng sản theo Thông báo số 4181/TB-STNMT, không có tổ chức, cá nhân nào tiếp tục nộp hồ sơ đề nghị thăm dò khoáng sản tại khu vực trên.

Theo quy định tại điểm c khoản 1 Điều 58 của Nghị định số 158/2016/NĐ – CP ngày 29/11/2016 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Khoáng sản năm 2010.

Theo Công văn số 1090/UBND-KT ngày 14/4/2023 của UBND tỉnh về việc chấp thuận chủ trương cho Công ty TNHH MTV TM & XD Tân Minh Đạt được phép thăm dò khoáng sản vật liệu xây dựng thông thường tại khu vực không đấu giá quyền khai thác khoáng sản.

Sở Tài nguyên và Môi trường thông báo công khai tên tổ chức được lựa chọn để cấp Giấy phép thăm dò khoáng sản như sau:

- Tên tổ chức: Công ty TNHH MTV TM & XD Tân Minh Đạt.

- Loại khoáng sản: Vật liệu xây dựng thông thường.

- Vị trí mỏ: ấp Hội Thành, xã Tân Hội, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh.

- Diện tích: 5,8713 ha.

- Thông báo này được công khai tại Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Tây Ninh (số 606, đường 30/4, phường 3, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh) và trên trang thông tin điện tử website: www.tayninh.gov.vn.

Trên đây là thông báo của Sở Tài nguyên và Môi trường để các tổ chức, cá nhân có liên quan được biết./.

Tác giả: MT