Xác nhận hoàn thành hệ thống xử lý nước thải đạt QCVN 01:2008/BTNMT, cột A tại Nhà máy chế biến mủ cao su Đồng Nguyễn

Thứ hai - 11/11/2013 22:25 792 0

Xác nhận hoàn thành hệ thống xử lý nước  thải đạt QCVN 01:2008/BTNMT, cột A tại  Nhà máy chế biến mủ cao su Đồng Nguyễn

Sở Tài nguyên và Môi trường nhận được văn bản số 10/2013/CVĐN ngày 9/10/2013 của Công ty trách nhiệm hữu hạn thương mại dịch vụ và sản xuất Đồng Nguyễn (sau đây gọi tắt là Công ty) về việc đề nghị kiểm tra, xác nhận hoàn thành hệ thống xử lý nước thải tại Nhà máy chế biến mủ cao su Đồng Nguyễn thuộc ấp Cầu, xã Tân Phong, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh do Công ty thiết kế và xây dựng. Ngày 28/10/2013, Sở Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Tân Biên, UBND xã Tân Phong tiến hành kiểm tra thực tế hệ thống xử lý nước thải tại Nhà máy, kết quả:

Công ty đã xây dựng hoàn chỉnh và lắp đặt đầy đủ các thiết bị cho hệ thống xử lý nước thải tại Nhà máy với phương án thiết kế: Công suất xử lý là 700 m3/ngày và quy chuẩn sau xử lý là QCVN 01:2008/BTNMT, cột A với hệ số Kq = 0,9, Kf = 1,0. Quy trình công nghệ của hệ thống xử lý như sau:

Nước thải à Bể gạn mủ à Bể trung hòa à Bể thiếu khí (02 bể) à Bể sinh học hiếu khí à Bể lọc sinh học bằng màng.

Nước thải sau xử lý một phần bơm vào bể chứa nước sạch để tái sử dụng, một phần thải ra suối Cạn. Vào thời điểm kiểm tra, Nhà máy đang hoạt động với công suất là 30 tấn thành phẩm/ngày, bao gồm: dây chuyền sản xuất mủ nước là 20 tấn thành phẩm/ngày, dây chuyền sản xuất mủ tạp là 10 tấn thành phẩm/ngày (theo báo cáo của Công ty).

Đoàn kiểm tra đã tiến hành lấy 01 mẫu nước thải tại đầu ra bể lọc sinh học bằng màng. Kết quả: Tất cả các chỉ tiêu phân tích đạt Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước thải công nghiệp chế biến cao su thiên nhiên - QCVN 01:2008/BTNMT, cột A với hệ số Kq = 0,9, Kf = 1,0.

Do đó, Sở Tài nguyên và Môi trường chấp thuận cho Công ty đưa hệ thống xử lý nước thải vào hoạt động tại văn bản số 2854/STNMT-CCBVMT ngày 08/11/2013.