Kết quả kiểm tra thực tế công trình xử lý cao su

Thứ sáu - 30/11/2012 23:15 843 0

Kết quả kiểm tra thực tế công trình xử lý cao su

XÁC NHẬN HOÀN THÀNH CÔNG TRÌNH XỬ LÝ NƯỚC THẢI CAO SU, CÔNG SUẤT 600 M3/NGÀY.ĐÊM ĐẠT QUY CHUẨN QCVN 01:2008/BTNMT, CỘT A TẠI NHÀ MÁY CHẾ BIẾN MỦ CAO SU TÂN HOA

Nhà máy chế biến mủ cao su Tân Hoa có vị trí tại tổ 13, ấp 3, xã Suối Dây, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh thuộc Công ty TNHH sản xuất cao su Liên Anh (tiền thân là của Công ty TNHH Tân Hoa) đã được Sở Tài nguyên và Môi trường cấp Phiếu xác nhận Bản đăng ký đạt tiêu chuẩn môi trường tại số 433/STNMT-MTg ngày 01/10/2004. Hiện tại, nhà máy chỉ hoạt động sản xuất với dây chuyền sản xuất mủ tạp, công suất hoạt động 12 tấn/ngày.

Nhận được sự quan tâm của Lãnh đạo Công ty TNHH sản xuất cao su Liên Anh trong công tác bảo vệ môi trường, Nhà máy chế biến mủ cao su Tân Hoa đã thiết kế và triển khai xây dựng hoàn chỉnh hệ thống xử lý nước thải, công suất 600 m3/ngày.đêm, với quy trình như sau:

Nước thải à Bể gom và điều hòa à Bể thiếu khí à Bể sinh học hiếu khí à Bể lắng bùn sinh học à Bể chứa trung gian à 02 Bồn lọc áp lực (vật liệu lọc là sỏi và cát thạch anh) à Bể khử trùng.

Ngày 15/10/2012, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Tân Châu, UBND xã Suối Dây tiến hành kiểm tra thực tế công trình xử lý và tiến hành lấy 01 mẫu nước thải tại đầu ra bể khử trùng. Kết quả: Tất cả các chỉ tiêu phân tích đạt Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước thải công nghiệp chế biến cao su thiên nhiên - QCVN 01:2008/BTNMT và Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước thải công nghiệp - QCVN 40:2011/BTNMT, cột A.