Kết quả điều tra bổ sung nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh Tây Ninh

Thứ bảy - 01/09/2012 14:45 994 0

Kết quả điều tra bổ sung nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh Tây Ninh

Sau cuộc khảo sát, thống kê năm 2012, trên địa bàn tỉnh hiện nay có 9064 người bị hậu quả chất độc hóa học, chiếm gần 1% dân số trong tỉnh. Trong đó: người bị nhiễm trực tiếp là 1.652 người, người bị nhiễm gián tiếp 7.412 người. Hộ gia đình có người bị nhiễm chất độc hóa học/dioxin là 7.602 hộ. Trong đó, số hộ có 1-2 người bị nhiễm 7.389 hộ và số hộ có từ 3-6 người bị nhiễm là 213 hộ. Số hộ cận nghèo là 1.357 hộ chiếm 17,85% so với số hộ có người bị nhiễm chất độc hóa học ngoài ra số nạn nhân chưa có đất xây dựng nhà ở, còn sống nhờ cha mẹ hoặc ở đậu nhà người thân là 46 hộ.

Với sự quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện của Tỉnh ủy, HĐND, UBMTTQVN tỉnh, sự phối hợp triển khai hành động của các sở, ban, ngành, đoàn thể có liên quan đã và đang đẩy nhanh tiến độ chăm sóc giúp đỡ Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh. Điều này giúp xoa diệu nỗi đau và  giúp các Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh có cuộc sống tốt đẹp hơn.